Tin tức & Sự kiện

Hai hội viên hội dây cáp điện được trao tặng Thương hiệu Quốc gia

Vừa qua, Hội đã có 2 doanh nghiệp thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát và Công ty cổ phần Dây và Cáp điện VN được trao tặng biểu trưng “Thương hiệu Quốc gia” trên tổng số 30 doanh nghiệp trong cả nước được chọn.
Các doanh nghiệp này thời gian qua đã đổi mới trang thiết bị, máy móc sản phẩm hầu hết đạt các tiêu chuẩn cơ bản: TCVN, IEC, IS0, ASTM, JIS, DIN, NSC, UL, PS, AS, GIS mới chống chập, cháy, nổ.

Chỉ tính riêng trong năm 2006 – 2007, Thịnh Phát đã đầu tư trên 500 tỷ đồng cho đổi mới công nghệ hiện đại như: máy tráng thiếc của Nhật sản xuất dây đồng tráng thiếc đạt chất lượng ASTM; máy đan của Mỹ sản xuất cáp đồng trục. Tất cả được điều khiển tự động bằng kỹ thuật số PLC và PC…

Ông Lương Công Huỳnh, Tổng thư ký Hội Dây và Cáp điện TP.HCM (Hội), cho biết: Năm 2008, kim ngạch xuất khẩu dây điện và cáp điện dự kiến đạt 1,3 tỷ USD, tăng 52,9% so với năm 2007. Hiện nay, các thị trường nhập khẩu dây và cáp điện chính của Việt Nam là Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hong Kong và các nước thành viên ASEAN. Ngoài ra, các thị trường như Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc, Mêxicô và Pháp cũng là những thị trường tiềm năng xuất khẩu tiềm năng.