Tin tức & Sự kiện

Công ty Thịnh Phát – Nổ lực vượt khó để phát triển

Vừa qua, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, 13-10, Công ty CP Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát (gọi tắt Công ty Thịnh Phát) đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do chủ tịch nước trao tặng. Đó là sự ghi nhận những đóng góp của Doanh Nghiệp trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Tổng Giám Đốc Võ Tấn Thịnh

Vượt qua khủng hoảng

Sau 20 năm hình thành, phát triển, Thịnh Phát trở thành Công ty sản xuất, kinh doanh đa ngành nghề: cáp điện, kim loại màu, bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp. Từ một xưởng sản xuất nhỏ (thành lập năm 1987), đến nay, sản phẩm dây và cáp điện của Công ty đã cung ứng cho nhiều công trình trọng điểm quốc gia như đường dây 500 kV, 200 kV, cùng hàng trăm công trình cải tạo lưới điện trên cả nước và thực hiện đấu thầu Quốc tế để cung cấp sản phẩm cho Điện lực Lào, Campuchia,….

Đầu năm 2008, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới ảnh hưởng mạnh tới Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ dây cáp điện trong nước và xuất khẩu suy giảm, nguyên liệu chính như đồng, nhôm, thép, nhựa đều tăng, giảm bất thường. Những khách hàng truyền thống của Thịnh Phát như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Điện lực các khu vực, các địa phương, các đơn vị xây lắp điện, các dự án đầu tư trên cả nước… cũng bị ảnh hưởng nặng nề, đồng nghĩa với Thịnh Phát giảm sút sản lượng các đơn hàng.

Trong thời điểm này, Ban lãnh đạo Công ty Thịnh Phát đã đưa ra nhiều phương án, kế hoạch để tập trung vào thế mạnh vốn có nhằm phát triển thị trường, ổn định sản xuất kinh doanh. Công ty đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng mở rộng nhà máy; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, hợp tác với doanh nghiệp tại Qatar làm đại lý phân phối độc quyền ở các nước vùng Vịnh. Bên cạnh đó, với việc thay đổi chính sách cho thuê đất tại Khu công nghiệp Thịnh Phát như thanh toán tối đa đến 60 tháng, hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn đầu tư dự án,…, chỉ sau 9 tháng , Công ty đã thu hút được 22 nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỷ lệ lấp đầy trên 65%.

Trong mọi hoàn cảnh, Công ty Thịnh Phát vẫn kiên định và thực hiện nhất quán chính sách cam kết ngay từ đầu “Đạt chất lượng – Đủ số lượng – Đúng thời hạn – Đáp ứng nhu cầu”. Do đó, khách hàng truyền thống, khách hàng thân thiết, khách hàng đã hợp tác cùng Thịnh Phát an tâm đồng hành và gắn bó với Công ty.

Cùng với thay đổi chính sách khách hàng, Công ty Thịnh Phát còn đẩy mạnh vào quản trị nội tại bằng cách nâng cao năng lực sản xuất để cung ứng sản phẩm trong thời gian nhanh nhất, nâng cao thu nhập cho người lao động, tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng được Ban lãnh đạo Công ty thực hiện triệt để. Nhờ đó, Thịnh Phát vượt qua nhiều khó khăn, tiếp tục phát triển” – Ông Võ Tấn Thịnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc – Dây cápđiện (gọi tắt là Công ty Thịnh Phát) chia sẻ.

Tạo chỗ đứng trên thị trường

Hiện tình hình kinh doanh cáp điện của Thịnh Phát ước đạt hơn 540 tỉ đồng trong 10 tháng đầu năm 2009 và dự báo cả năm là 700 tỉ đồng, tăng 10% so với năm 2008. Trong những tháng đầu năm 2009, xuất khẩu cáp điện đạt giá trị gần 40 tỷ đồng ở các thị trường chủ lực là Lào và Campuchia. Ngoài ra, Công ty tiếp tục mở rộng xuất khẩu sang các thị trường mới là Trung Đông và Nam Phi. Ở thị trường nội địa, Công ty mở rộng hệ thống phân phối, đặt văn phòng đại diện ở miền Bắc và miền Trung, xây dựng đội ngũ marketing năng động, linh hoạt… Ở lĩnh vực kinh doanh địa ốc, Khu công nghiệp Thịnh Phát tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thuê đất, mở rộng sản xuất kinh doanh. Tại đây, Thịnh Phát vừa hoàn thành và chuẩn bị đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất dây cáp điện quy mô 9 ha, với công suất trên 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Song song với những hoạt động trên, Thịnh Phát cũng không ngừng nâng cao, cải thiện về mọi mặt: tập trung đầu tư các trang thiết bị, máy móc… Theo định hướng phát triển lâu dài, Công ty đã hoạch định đưa tất cả các hoạt động kinh doanh của Công ty áp dụng mô hình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9000. Giữa tháng 5-2009, Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn QUACERT thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 – doanh nghiệp đầu tiên trong ngành dây cáp điện Việt Nam đạt được chứng nhận này. Bên cạnh đó, Thịnh Phát vừa giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm mới là cáp chống cháy và cáp chậm bắt lửa được Quatests thử nghiệm đạt chuẩn IEC 60502, IEC 60331-31…Đây là những sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở những nơi có nguy cơ hỏa hoạn cao: hệ thống báo động cháy, bệnh viện, khách sạn…

Cùng với nỗ lực phát triển SXKD, Công ty Thịnh Phát còn thực hiện Chương trình “Chung tay vì cộng đồng”, trong những năm qua, tập thể CB-CNV Công ty đã xây tặng nhiều căn nhà tình nghĩa, nhà tình thường, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, hiến máu nhân đạo với trên 100 CB-CNV tham gia,….

Những thành quả đó đã được minh chứng bởi sự kiện gần đây nhất vào ngày 25/02/2009 tập thể CB-CNV Công ty Thịnh Phát được Chủ tịch nước ký Quyết định số 296 QĐ/CTN trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2003 đến năm 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cá nhân ông Võ Tấn Thịnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2004 đến năm 2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hôi và bảo vệ Tổ quốc và 05 năm liền (2005 – 2009) được UBND TPHCM xét chọn là “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biều”.

Đó chính là sự công nhận cho những nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, tuân thủ pháp luật, cũng như những hoạt động tích cực vì cộng đồng, xã hội. Thịnh Phát đang vươn lên trở thành một doanh nghiệp cung cấp dây cáp điện hàng đầu tại Việt Nam.

Đôi nét về Công ty Thịnh Phát:

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC – CÁP ĐIỆN THỊNH PHÁT

Vốn điều lệ: 117 tỷ đồng

– Toàn bộ nhà máy sản xuất tọa lạc tại tỉnh lộ 830, xã Lương Bình, Bến   Lức, Long An.

– Công ty đang triển khai xây dựng nhà máy sản xuất dây và cáp điện, cáp ngầm, cáp chống cháy, cáp điều khiển, cáp chịu nhiệt và kim loại màu quy mô 90.000 m2  , tổng giá trị đầu tư 300 tỷ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2009.

– Tiếp tục mở rộng giai đoạn 2 Cụm công nghiệp Thịnh Phát tại Bến Lức, Long An: 120 ha với tổng giá trị đầu tư 295 tỷ đồng.

– Xây dựng khu chung cư cao tầng tổng diện tích 33.000 m2, tổng giá trị đầu tư trên 2000 tỷ đồng tại Q.Bình Tân.