Tin tức & Sự kiện

THIPHA CABLE – Đối tác tin cậy được tập đoàn CTC GLOBAL (Hoa Kỳ) Ủy quyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm Dây cáp nhôm siêu nhiệt lõi composite (ACCC®)

Một sự hợp tác đặc biệt, trong một khoảng thời gian thần tốc, Thipha Cable bằng năng lực và uy tín của mình đã được sự đồng thuận nhanh chóng của Tập đoàn CTC Global (Hoa Kỳ).

Sản phẩm Dây cáp nhôm siêu dẫn nhiệt lõi composite là một trong những thành tựu được cấp bằng sáng chế của CTC Global trên toàn thế giới. Với những ưu thế vượt trội, đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe trong việc truyền tải dòng điện cao thế từ 110kV đến 500kV.

Với phát minh ra phần lõi với vật liệu nhẹ hơn, đã cho phép gia tăng phần nhôm lên đến  28% giúp cho việc tải dòng điện gấp 2 lần so với dây dẫn truyền thống mà trọng lượng dây vẫn không thay đổi. Theo khảo sát lõi composite có trọng lượng chỉ bằng 25% so với lõi thép có cùng tiết diện. 

Trong điều kiện tải cân bằng có thể làm giảm tổn thất trên đường dây từ 20% đến 40% so với dây dẫn có cùng đường kính và trọng lượng.

Khả năng chịu lực của dây ACCC tốt hơn, khả năng tự giảm sốc và chịu mỏi cao cho phép tăng chiều dài khoảng trụ, giảm số lượng cột tháp sử dụng. Cộng thêm đặc tính lõi composite có hệ số giãn nở nhiệt cực thấp (khoảng 14% so với lõi thép) vì vậy mà giảm thiểu độ võng. Với khả năng chống ăn mòn cao, chịu được điều kiện môi trường ẩm ướt, nước muối… đã giúp gia tăng tuổi thọ sợi cáp, tiết kiệm tối đa chi phí.

Ngoài ra, với cấu tạo lõi composite có kết cấu gồm các sợi carbon xếp song song nhúng resin và được bao ngoài là lớp sợi thủy tinh phủ epoxy đã gia tăng khả năng chống ăn mòn điện hóa, bảo vệ lõi carbon khỏi tác động của môi trường. ACCC mở ra cách giải quyết tối ưu những tồn động cố hữu về tổn hao dòng điện và giảm sự quá tải toàn hệ thống truyền tải.  

Với những đặc tính này, dây ACCC hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được xem như là “dây tổn thất thấp”, góp phần nâng cao khả năng mang tải của hệ thống, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các phụ tải quan trọng.

Thông qua sự tín nhiệm của CTC Global – Hoa Kỳ, Thipha Cable đã tiến hành sản xuất và thử nghiệm thành công dây ACCC® theo các tiêu chuẩn ASTM 987/B987-14, BS EN 50182, IEC 61395, IEC 62219, ASTM B 857, BS EN 50540, ASTM B 193,  ASTM B609, IEEE 738….

Thipha Cable tin tưởng rằng, với năng lực và sức mạnh của đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam, Thipha Cable sẵn sàng mang đến cho các đối tác sản phẩm tối ưu, chất lượng và hiệu quả nhất.