Tin tức & Sự kiện

Mở hướng làm cáp điện xuất khẩu

Công ty cổ phần địa ốc – cáp điện Thịnh Phát (Thịnh Phát) vừa được Bộ Công thương trao tặng biểu tượng và giấy chứng nhận đạt thương hiệu quốc gia năm 2008 cho sản phẩm cáp điện lực có giáp băng, dây cáp nhôm có lõi thép dùng cho đường dây truyền tải điện trên không.

Ðây là một trong số 30 doanh nghiệp trong cả nước có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2008.

Thịnh Phát hiện có nhà máy sản xuất các loại dây cáp điện, dây cáp thông tin, bọc dây điện trên mặt bằng hơn 28 nghìn mét vuông tại 144 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Nhà máy này có năng lực sản xuất 20 nghìn tấn sản phẩm một năm, được trang bị đồng bộ, hoàn chỉnh các máy, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến mua từ các nước CHLB Ðức, Mỹ, Bỉ, Nhật Bản, Italia…

Thịnh Phát còn có hệ thống thiết bị thử nghiệm thế hệ mới hiện đại mua của các nước Mỹ, Anh, Ðức, Nhật Bản… để đo lường và kiểm tra chính xác sản phẩm trong quá trình sản xuất, trước khi đóng gói giao cho khách hàng. Thịnh Phát cũng đã ứng dụng công nghệ bôi trơn khuôn và tang kéo của Ðức làm cho bề mặt dây cáp điện sáng bóng, đồng thời sử dụng bobin xoắn, chứa được 170 kg sản phẩm với chiều dài 4.050 – 4.460 m (tùy theo từng loại sản phẩm) để giảm bớt mối nối trên các tuyến đường dây truyền tải điện.

Thịnh Phát đã đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm tận tụy và sáng tạo trong hành động. Nhờ đó, Thịnh Phát đã liên tục phát triển được bộ sản phẩm cáp điện rất phong phú và đa dạng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các ngành điện, công nghiệp, dân dụng.

Ðến nay, Thịnh Phát đã sản xuất hàng loạt lớn hơn 100 cỡ loại dây cáp điện các loại. Nhiều loại dây cáp điện của Thịnh Phát đã được Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam đưa vào sử dụng trên các tuyến đường điện 22kV, 110 kV, 220 kV, hệ thống đường dây truyền tải điện siêu cao áp 500 kV xuyên Việt và một số đường trục quan trọng khác.

Nét nổi bật của Công ty Thịnh Phát là chủ động vượt khó, mở hướng làm cáp điện xuất khẩu. Nhiều khách hàng của các nước láng giềng như Lào, Cam-pu-chia, Myanmar… đã đặt mua nhiều lô hàng có giá trị lớn.

Công ty đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và hình ảnh LOGO “THIPHA” thuộc các nhóm ngành 09 và 19, 17 và 25… được Cục Sở hữu công nghiệp Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Nhãn hiệu hàng hóa “THIPHA” và hình ảnh LOGO thuộc nhóm ngành 09 và 19 cũng đã được cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền tại Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Sản phẩm dây và cáp điện của THIPHA đã được Bộ Khoa học và Công nghệ tặng “Giải thưởng chất lượng Việt Nam” ba năm: 2005 -2006 – 2007; được Trung ương Hội các doanh nghiệp trẻ Việt Nam tặng “Giải thưởng Sao Vàng đất Việt” ba năm: 2005 – 2006 – 2007.

THIPHA đang khẩn trương triển khai xây dựng nhà máy sản xuất cáp điện, cáp dùng cho tàu biển, cáp chịu nhiệt, kim loại mầu trên mặt bằng

90 nghìn m2 với tổng số vốn đầu tư 300 tỷ đồng tại tỉnh Long An; đầu tư 2.650 tỷ đồng xây dựng khu chung cư cao cấp với tổng diện tích 40.000 m2 tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, đồng thời mở rộng giai đoạn 2 cụm công nghiệp THIPHA 120 ha tại Long An với mức đầu tư 295 tỷ đồng…

Theo Báo Nhân dân, ngày 16-05-2008