Tin tức & Sự kiện

Thipha Cable – Một thương hiệu mạnh trong thị trường dây & cáp điện Việt Nam

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Vào đúng ngày Doanh nhân Việt Nam vừa qua, Thịnh Phát đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là sự công nhận cho một nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Dịp này, ông Võ Tấn Thịnh – Tổng Giám đốc Thịnh Phát cũng được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vượt suy thoái, phát triển vững bền

Ra đời từ năm 1987, từ một cơ sở thủ công nhỏ tại vùng Chợ Lớn (TPHCM), trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Thịnh Phát đến nay đã trở thành một công ty đa ngành nghề với vốn điều lệ hàng trăm tỷ đồng, sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như cáp điện, bất động sản và hạ tầng khu công nghiệp.

Thương hiệu Thịnh Phát hiện là một trong những thương hiệu về cáp điện hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã được cung ứng cho các công trình trọng điểm quốc gia như đường dây 500kv, 220kv.

Sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản với 44,16% lực lượng lao động có bằng cấp Đại học, Kỹ sư, Cao đẳng và Trung cấp kỹ thuật. Riêng công nhân kỹ thuật có thâm niên công tác từ 4 năm trở lên trong công ty chiếm 50% lực lượng lao động trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm, có khả năng vận hành, sử dụng thiết bị tạo sản phẩm và sửa chữa kỹ thuật.

Cùng với sách lược linh hoạt và nhạy bén, chính sách cam kết ngay từ đầu của Thịnh Phát là 4Đ “Đạt chất lượng – Đủ số lượng – Đúng thời hạn – Đáp ứng nhu cầu”, Thịnh Phát đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục, duy trì thu nhập ổn định cho người lao động và thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng với nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa: tặng nhà tình thương, trao học bổng, tài trợ các chương trình an sinh xã hội…

Vượt qua tác động của cuộc suy thoái kinh tế thế giới, Thịnh Phát đã có những bước phát triển đáng ghi nhận với doanh thu 9 tháng đầu năm 2009 đạt 480 tỷ đồng và dự báo cả năm là 700 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2008. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2009, Thịnh Phát đã xuất khẩu cáp điện đạt giá trị 2 triệu USD ở các thị trường chủ lực là Lào và Campuchia. Ngoài ra, công ty còn tiếp tục mở rộng xuất khẩu sang các thị trường mới là Trung Đông và Nam Phi, hứa hẹn đầy tiềm năng cho sự phát triển mới.

Chiến lược mở rộng thị trường

Ở thị trường nội địa, Thịnh Phát không ngừng mở rộng hệ thống phân phối, đặt văn phòng đại diện ở miền Bắc và miền Trung, xây dựng đội ngũ kinh doanh năng động, linh hoạt… Cùng lúc, công ty cũng tiến hành mở rộng đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại và tiếp tục xâm nhập vào các thị trường đầy tiềm năng như khu vực miền Trung và miền Bắc, tăng cao vị thế cạnh tranh và độ phủ của thương hiệu. Cùng với đó là công tác nghiên cứu sản phẩm mới. Mới đây, Thịnh Phát đã giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm mới là cáp chống cháy và cáp chậm bắt lửa được Quatests thử nghiệm đạt chuẩn IEC 60502, IEC 60331-31…

Còn nhớ vào giữa tháng 5-2009, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp Tiêu chuẩn QUACERT thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho Thịnh Phát và đây là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành dây cáp điện Việt Nam đạt chứng nhận này.

Ở lĩnh vực kinh doanh địa ốc, Cụm công nghiệp Thịnh Phát tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tỉ lệ lắp đầy 65% diện tích, thu hút được 23 nhà đầu tư trong và ngoài nước thuê đất, mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần tạo việc làm cho một số lượng lớn lao động tại địa phương.

Với nhiều giải thưởng chất lượng uy tín như Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam… cùng nhiều bằng khen, chứng nhận chất lượng khác, Thịnh Phát đang vươn lên trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp cáp điện tại Việt Nam.

Riêng ông Võ Tấn Thịnh, Tổng Giám đốc Thịnh Phát liên tiếp được bình chọn là Doanh nhân Sài Gòn Tiêu biểu năm năm liền, Doanh nhân Tiêu biểu khối doanh nghiệp địa phương năm 2007, Doanh nhân Trẻ xuất sắc TPHCM và là Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2008 được trao Cúp Thánh Gióng, biểu trưng cho tinh thần và sức mạnh của doanh nhân Việt Nam thời kỳ hội nhập.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng